LIỆU CÓ NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ĐỨC BÂY GIỜ?

Để trả lời cho câu hỏi trên hãy cùng xét riêng các khía cạnh trong lĩnh vực đầu tư bất động sản Châu Đức. Nhìn vào thực tại hiện hữu trước mắt, hưởng lợi từ chương trình phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2015 – 2025, cùng tiềm năng kinh tế sẵn có, huyện Châu Đức đang dần trở thành hấp lực mới trên thị trường bất động sản (BĐS) Bà Rịa – Vũng Tàu.

The Fusion HVH - Liệu có nên đầu tư bất động sản Châu Đức bây giờ
Bất động sản Châu Đức liệu có ‘thăng tiến’?

Không chỉ thế, việc đầu tư bất động sản Châu Đức đang có một sức hút ‘khó cưỡng’ với những ông lớn từ giới đầu tư trong và ngoài nước bởi những lợi thế “tiềm tàng” có thể “chắp cánh” bay cao, bay xa cho Châu Đức ở tương lai. Đặc biệt, sự xuất hiện của những tên tuổi đình đám và mang sức ảnh hưởng   như Vingroup, Becamex IDC, Sonadezi đã đưa Châu Đức trở thành tâm điểm được chú ý nhất lúc này.

Nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản Châu Đức ngay kẻo lỡ

Với lợi thế về địa lý, tài nguyên khoáng sản, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và huyện Châu Đức nói riêng luôn là một trong những đầu tàu kinh tế của cả nước. Những năm qua, Bà Rịa – Vũng Tàu có tốc độ phát triển hàng đầu cả nước, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp, du lịch, khai thác khoáng sản.

Chính vì muốn đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt chương trình phát triển đô thị trong giai đoạn 2015- 2025 nhằm xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vùng Tàu trở thành tỉnh công nghiệp, cảng biển theo hướng hiện đại.

Hệ thống đô thị với chức năng cảng biển, trung tâm logistics, công nghiệp chuyên sâu, dịch vụ, du lịch, thương mại, giáo dục, đào tạo nghề,… song song với đầu tư phát triển hệ thống điểm dân cư nông thôn.

The Fusion HVH - Liệu có nên đầu tư bất động sản Châu Đức bây giờ
Hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ tại Châu Đức

Ngay sau khi chương trình phát triển đô thị được phê duyệt, thị trường bất động sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở nên rất sôi động. Đặc biệt tại các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp như Châu Đức, Phú Mỹ, TP Bà Rịa nhu cầu nhà, đất ở tăng một cách đột biến.

Theo ghi nhận tại huyện Châu Đức, thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư, người dân đã đổ xô mua đất xã Nghĩa Thành và Suối Nghệ, nhất là khu vực gần Dự án KCN Đô thị Châu Đức.

Dự án The Fusion sở hữu vị trí cực kỳ tiềm năng khi thuộc xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây chính là toạ độ vàng ngay lòng chảo phát triển công nghiệp, hứa hẹn những tiềm năng phát triển vượt bậc và bùng nổ giá đất trong tương lai khi xu hướng đầu tư bất động sản công nghiệp đang ngày càng gia tăng trong giai đoạn 2021 – 2030.

Xem thêm: Khám phá vị trị tuyệt đẹp của thành phố hòa bình The Fusion

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Đức cho biết, tình hình mua bán đầu tư bất động sản Châu Đức sôi động trong thời gian qua phần lớn tập trung ở khu vực có vị trí gần các KCN đang hình thành, dọc theo QL56 và các tuyến đường lớn của huyện.

Theo đại diện UBND huyện Châu Đức cho biết, giao dịch về đất đai tăng mạnh trên địa bàn huyện trong thời gian qua cho thấy những tác động từ phía chính sách phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Hiện nay, đã có sự chuyển dịch về cơ cấu lao động của huyện, nhiều gia đình con em đi làm ăn xa hoặc xuất khẩu lao động, nên nhu cầu sử dụng đất sản xuất nông nghiệp giảm. Do đó, một số người dân đã sang nhượng bớt để đầu tư phát triển một số lĩnh vực khác nhằm phát triển kinh tế.

Đầu tư bất động sản Châu Đức cùng tiềm năng sinh lời cực thịnh trong tương lai

Với quy mô 2287 ha cùng hơn 80 000 lao động, cụm khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức là một trong những dự án đầu tư khu phức hợp công nghiệp lớn hàng đầu cả nước, bao gồm KCN (1.556,14 ha) và Khu Đô thị thương mại – sân Golf tiêu chuẩn quốc tế 36 lỗ được thiết kế bởi Công ty thiết kế sân golf hàng đầu thế giới – Greg Norman Golf Course Design Company (690,55 ha).

The Fusion HVH - Liệu có nên đầu tư bất động sản Châu Đức bây giờ
Bất động sản Châu Đức hưởng lợi cực lớn từ các KCN phát triển xung quanh

Với gần 90% diện tích là đất nông nghiệp nhưng trong quá trình phát triển, huyện Châu Đức đã mạnh dạn chuyển đổi nhiều diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang phát triển công nghiệp, trong đó KCN Đô thị Châu Đức do Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm thu hút đầu tư trong thời gian tới; tạo cú hích thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nhờ sự phát triển thịnh vượng của các Khu công nghiệp mà hạ tầng cũng được ‘tiếp bước’ nâng cấp theo từng ngày. Cụ thể, các tuyến đường giao thông huyết mạch được mở rộng, cải tiến thông thoáng, rộng rãi, thuận tiện di chuyển đến các địa phận khác trong khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chính điều này đã làm nên hạ tầng liên kết vùng phát triển đột phá, đưa khả năng giao thương liên vùng bùng nổ giá trị, bứt phá tầm cao mới.

Không chỉ thế, các Khu công nghiệp có triển vọng phát triển mỗi năm đều thu hút thêm khoảng 10 000 lao động địa phương. Dẫn đến nhu cầu tìm kiếm chỗ ở cho người lao động trong khu vực này là rất lớn trong khi nguồn cung còn hạn chế.

Nắm bắt cơ hội này, các nhà đầu tư bất động sản Châu Đức nên dựa vào lợi thế thuận lợi xây dựng nhà trọ cho thuê, đáp ứng được nhu cầu thực của người dân, đồng thời, đảm bảo được nguồn lợi nhuận lâu dài cho các nhà đầu tư.

Không dừng lại ở đó, bất động sản công nghiệp đang trên đà phát triển bùng nổ. Có thể nói đầu tư bất động sản Châu Đức chính là phân khúc được đánh giá có nhiều triển vọng trong thời gian tới và hưởng lợi từ chiến tranh thương mại.

Công ty nghiên cứu thị trường JLL đánh giá năm 2019, thị trường bất động sản công nghiệp sẽ là ngành nóng nhất, được thúc đẩy bởi sự dịch chuyển của các doanh nghiệp từ Trung Quốc và tác động tích cực từ các hiệp định thương mại.

Theo dự đoán của công ty này, khoảng 9.793 ha đất dự kiến sẽ gia nhập thị trường trong 3 năm tới, miền Nam vẫn có vai trò cốt lõi là điểm đến đầy hứa hẹn cho đầu tư công nghiệp.

Tận dụng những lợi thế đó, tọa lạc tại thủ phủ Công nghiệp Châu Đức, đất nền The Fusion đã và đang đi đến giai đoạn hoàn thiện, sẵn sàng chào đón những nhà đầu tư tương lai cho vùng đất Công nghiệp này. Cùng với đó là hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, quy hoạch dự án đất sổ hồng riêng từng nền, pháp lý minh bạch cùng vô vàn những tiện ích khác đã tạo nên giá trị cạnh tranh có một không hai của The Fusion. 

Xem thêm: Kế hoạch hoàn thiện quy hoạch dự án The Fusion cho cư dân tinh anh

Kết luận

Tại các địa phương tập trung nhiều KCN trọng điểm, hàng loạt dự án khu dân cư, khu đô thị mới triển khai trong bán kính gần 5-10km tạo nên một hệ sinh thái phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giải trí cho lao động làm việc tại đây. Xu hướng chủ yếu hiện nay của các nhà đầu tư đất nền cạnh các khu công nghiệp là mua đất xây nhà trọ, khách sạn, nhà nghỉ, nhà xưởng, hoặc kinh doanh một số dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí hướng tới số lượng lớn nhân công đang làm việc tại các khu công nghiệp.

Sức nóng của bất động sản công nghiệp phát triển không chỉ tác động tích cực và trực tiếp đến thị trường đầu tư bất động sản Châu Đức như nhà ở, văn phòng cho thuê,… mà những lô đất nền nằm gần các khu công nghiệp cũng đang “nóng” lên từng ngày. Bởi các tập đoàn đa quốc gia sẽ đem theo một đội ngũ rất lớn chuyên gia, người lao động đến các khu vực mà họ đặt nhà máy, văn phòng làm việc. 

Biên tập viên Hưng Vượng Holdings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Về trang chủ