BƯỚC NHẢY VỌT CỦA GIÁ ĐẤT NỀN KHU CÔNG NGHIỆP SONADEZI CHÂU ĐỨC

Theo số liệu thống kê, phần trăm công nghiệp thương mai của Châu Đức chiếm 80% nền kinh tế. Thu nhập bình quân năm là 55 triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với mặt bằng dân số chung. Điều đó cũng kéo theo sự phát triển không ngừng trong phân khúc giá đất nền khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức. Khẳng định tầm quan trọng, tác động của KCN Sonadezi lên mọi mặt. Nổi trội nhất trong đó có lẽ là thị trường bất động sản.

The Fusion HVH - Bước nhảy vọt của giá đất nền khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức
Giá đất nền khu công nghiệp Sonadezi đang là một cơ hội đầu tư đầy tiềm năng và hứa hẹn

Trong tương lai khi KCN này không chỉ chỉ hoạt động mỗi loại hình công nghiệp mà còn là khu dân cư, khu đô thị – sân golf. Đảm bảo biến Châu Đức trở thành một khu đô thị nhộn nhịp, thu hút rất nhiều sự đầu tư dân cư.

Giá đất nền khu công nghiệp Sonadezi và những triển vọng đầu tư

Do có diện tích rộng lớn, KCN Sonadezi Châu Đức nằm ở cả hai xã Suối Nghệ và Nghĩa Thành, Châu Pha, Vũng Tàu. Đây là một khu vực có quỹ đất rộng, lượng dân cư đông đúc. Hiện nay đang có rất nhiều công trình, dự án bất động sản mọc lên thu hút thêm lượt dân cư mới.

Đảm bảo cho nguồn lao động địa phương dồi dao. Theo thống kê nguồn lao động tại Châu Đức được đào tạo chiếm 70% năm 2020.

Ngoài ra hiện nay, gần kề KCN Châu Đức đang có những KCN, dự án mới của các tập đoàn lớn chuẩn bị đổ bộ. Tiêu biểu nhất là tập đoàn Hưng Vượng Holidngs, với dự án The Fusion – Nhất Hòa Vạn Sự Hưng đã được phê duyệt quy hoạch chuẩn đô thị chi tiết 1/500.

Xem thêm: Kế hoạch hoàn thiện quy hoạch dự án The Fusion cho cư dân tinh anh

Đảm bảo trong tương lai sẽ cùng kết hợp với KCN Sonadezi tạo nên một trung tâm kinh tế mới. Quan trọng hàng đầu Vũng Tàu, đem lại nguồn kinh tế to lớn, cơ hội việc làm kinh doanh cho hàng ngàn người.

Tổng diện tích lên đến 2287 ha, bao gồm nhiều loại hình từ khu công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư. Ở đây chúng ta sẽ nói rõ về mặt bằng khu công ngiệp, nhà xưởng cho thuể.

The Fusion HVH - Bước nhảy vọt của giá đất nền khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức
Quy mô siêu khủng của khu công nghiệp hàng đầu cả nước

Diện tích khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức hiện nay là 1556ha. Có giá thuê mặt bằng trong 60 năm là 1292500 VNĐ/m2. Chi phí quản lí là 11750 VNĐ/m2/năm. Với nhiều phương thức thanh toán như thanh toán một lần, hay thanh toán 3 lần trong khoảng 6 tháng.

Hay khu nhà xưởng cho thuê gồm hai khu vực chính là xưởng sản xuất và khu vực văn phòng. Với mức giá khoảng 82250 VNĐ/m2/tháng. Có diện tích cụ thể sau:

  • Xưởng sản xuất có diện tích 1600m2
  • Khu văn phòng có diện tích 320m2

Tiềm năng bùng nổ giá đất nền khu công nghiệp Sonadezi đỉnh cao

Lực lượng lao động của các khu công nghiệp tại Châu Đức đã tạo nên sức hút làm tăng nhu cầu nhà ở, nhất là lực lượng lao động có chuyên môn, thu nhập cao.

Nhằm đón đầu tiềm năng này, nhiều nhà đầu tư đã xem Châu Đức là điểm đến đầy triển vọng, nhất là khu vực gần khu công nghiệp – đô thị Sonadezi Châu Đức.

Sự phát triển về công nghiệp – dịch vụ kéo theo tốc độ đô thị hóa tại Châu Đức được cho là động lực lớn thúc đẩy tăng trưởng bất động sản tại đây trong những năm tới.

Sự tham gia của các nhà đầu tư tiềm lực mạnh sẽ kiến tạo nhiều khu đô thị mới, đa dạng sản phẩm như văn phòng, shophouse, nhà phố, biệt thự được đầu tư bài bản về hạ tầng, tiện ích sống… Từ đó đáp ứng nhu cầu chỗ ở, làm việc và giải trí cho cư dân, phục vụ nhu cầu an sinh xã hội hoàn chỉnh.

The Fusion HVH - Bước nhảy vọt của giá đất nền khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức
Nhu cầu tăng cao kéo theo tiềm năng về giá đất nền xung quanh khu công nghiệp

Từ góc độ đầu tư, tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản ở Sonadezi và các KCN ở Bà Rịa – Vũng Tàu còn đến từ việc phát triển kinh doanh thương mại – dịch vụ phục vụ hàng trăm nghìn chuyên gia, người lao động kể trên, từ đó hưởng lợi bền vững từ khai thác kinh doanh hoặc cho thuê. 

Với mặt bằng giá đất nền còn tương đối “mềm” so với những địa phương khác xung quanh, Bất động sản gần KCN Sonadezi Châu Đức được nhận định là sự lựa chọn phù hợp cho nhà đầu tư tìm kiếm điểm đến sinh lời tốt trong giai đoạn hiện nay.

Giá đất nền khu công nghiệp sonadezi bùng nổ – cơ hội nào cho nhà đầu tư thông minh?

Đến nay, khu công nghiệp Châu Đức đã và đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, song song với đó, rất nhiều nhà xưởng trong khu công nghiệp đang được chủ đầu tư hoàn thiện nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu thuê nhà xưởng tại khu công nghiệp Châu Đức nói riêng và nhu cầu thuê nhà xưởng sản xuất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung.

The Fusion HVH - Bước nhảy vọt của giá đất nền khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức
Đây là miếng bánh béo bở đang chờ đợi các nhà đầu tư thông minh

Việc phát triển các KCN lớn sẽ giúp hình thành các khu đô thị, khu dân cư quy mô trong bán kính 3-5km phát triển mạnh mẽ… nhằm phục vụ vấn đề nhà ở cho các Kĩ sư, Chuyên gia và công nhân làm việc tại đây. Trong đó, The Fusion chính là một trong những khu dân cư cao cấp được hình thành với mong muốn kiến tạo một chuẩn sống mới đẳng cấp và nơi an cư nghỉ dưỡng tốt nhất cho giới chuyên gia.

Xem thêm: Hệ thống hạ tầng biệt thự The Fusion có gì đặc biệt?

Chính vì vậy, thời gian qua giá đất nền khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức tăng đều đặn. Qua khảo sát, giá đất nền những dự án quanh khu vực này hiện nay đang dao động từ 10-15 triệu/m2, thấp hơn với các vị trí lân cận của các KCN khác. Theo các chuyên gia, giá đất nền khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức sẽ tăng rất mạnh trong thời gian tới, đặc biệt là những quỹ đất nằm gần cổng ra vào của KCN – nơi có mật độ lưu lượng con người, xe cộ, hàng hóa lưu thông nhiều.

Kết luận

Với tiềm lực về kinh tế, hạ tầng và tài nguyên khoáng sản cùng với triển vọng phát triển tích cực của các ngành khu công nghiệp và làn sóng dịch chuyển FDI, Bà Rịa – Vũng Tàu luôn được đánh giá là một trong những điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản. Bên cạnh đó, sự đổ bộ của các nhà đầu tư lớn trong thời gian tới cùng tiềm năng bùng nổ giá đất nền khu công nghiệp Sonadezi tại Châu Đức sẽ giúp cho Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế công nghiệp càng tạo động lực mạnh mẽ để bất động sản khu vực cất cánh.

Biên tập viên Hưng Vượng Holdings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Về trang chủ