GIÁ DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA VŨNG TÀU TĂNG NHANH NHƯNG VẪN BỀN VỮNG

Với vị trí liền kề TP HCM, tương lai là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn của phía Nam với hạ tầng ngày càng được đầu tư bài bản, giá dự án bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu vẫn đang âm thầm tăng mỗi ngày khi khách hàng nhận ra tiềm năng sinh lời từ khai thác các mô hình kinh doanh, cung cấp các dịch vụ cho thuê, kinh tế cảng biển, dịch vụ logistics…

The Fusion HVH - Giá dự án bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu
Tuy giá dự án bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu tăng nhanh nhưng vẫn đảm bảo bền vững

Thời gian gần đây, giá dự án bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu nhận được nhiều sự quan tâm. Đây khu vực giàu tiềm năng về kinh tế, được đầu tư hệ thống giao thông bài bản. Bởi đó, theo ghi nhận mới đây, thanh khoản đất nền tại đây đã tăng gấp 2 – 3 lần so với cuối năm 2020. 

Giá dự án bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu trên đà tăng trưởng

Sức nóng của các dự án bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã chịu chịu tác động của những dự án quy mô quốc gia đang triển khai như: Dự án hóa dầu Long Sơn, sân bay Long Thành, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

The Fusion HVH - Giá dự án bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu tăng nhanh
Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đang ở thời điểm “vàng”, hội tụ đầy đủ các yếu tố để tăng tốc trong thời gian tới

Một số dự án căn hộ cao cấp tại thành phố Vũng Tàu có giá từ 44 – 48 triệu đồng/m2. Giá bán phân khúc nhà phố tại thành phố Bà Rịa có nơi đạt 40 – 45 triệu đồng/m2. Các dự án nghỉ dưỡng ven biển khu vực Hồ Tràm giá lên đến 45 – 50 triệu đồng/m2. Trái với tình trạng sốt đất ảo tại nhiều địa phương, thanh khoản của các dự án Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt tại các khu vực như Phú Mỹ, Hồ Tràm đã tăng gấp 2 – 3 lần so với cuối năm 2020.

Trong khi đó những dự án đất nền, đặc biệt là The Fusion Châu Đức có giá trong khoảng 7 – 10 triệu đồng/m2 có lượng giao dịch tăng cao kỉ lục. 

Xem thêm: Khám phá vị trí tuyệt đẹp của thành phố hòa bình The Fusion

Lý giải về nguyên nhân giá dự án bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu liên tục tăng mạnh thời gian qua, ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Việt Holdings cho biết, nếu cách đây vài năm, nói Bà Rịa Vũng Tàu là thị trường tiềm năng, thì hiện nay đã được đánh thức.

“Ở các khu vực lõi trung tâm của các huyện và trung tâm của TP. Bà Rịa hiện quỹ đất không còn nhiều. Mặt khác, hiện nay, Bà Rịa Vũng Tàu có quy định đất có diện tích từ 2.000 – 5.000 m2 phải lập dự án 1/500, đồng thời biểu giá tiền sử dụng đất năm 2019 tăng hơn 40% so với năm 2018, nên giá đất tăng cũng là điều dễ hiểu”, ông Tiến nói và cho biết thêm.

Ngoài các yếu tố trên còn có yếu tố khác là hiện nay có 5 xã nằm trong vùng quy hoạch sân bay Long Thành ở Đồng Nai bị giải tỏa trắng có dòng tiền đổ xô về các khu vực của Bà Rịa – Vũng Tàu để mua đất, vì giá đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu so với nhiều khu vực khác vẫn còn khá mềm.

Bất động sản Bà Rịa vững vàng phát triển

Hạ tầng giao thông kết nối hoàn chỉnh, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng hoặc sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng như là ngôi nhà thứ hai của khách du lịch đến từ các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ gia tăng kéo theo giá của các phân khúc Bất động sản đi lên. 

The Fusion HVH - Giá dự án bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu tăng nhanh
Nguồn cầu tăng cao khiến giá dự án bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu tăng vượt bậc

Với những dự án mới liên tiếp xuất hiện cho thấy thị trường bất động sản tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang định hình và phát triển mạnh mẽ với sản phẩm đa dạng. Có thể nhắc đến như The Fusion Châu Đức – Khu dân cư cao cấp The Fusion được tạo ra với mong muốn kiến tạo nên một thành phố hòa bình, nơi kết nối tinh hoa văn hóa nhân loại.

Xem thêm: Hệ thống hạ tầng biệt thự The Fusion có gì đặc biệt?

Điều đó cũng khiến cho giá dự án bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu ở các khu vực gần biển, du lịch tăng mạnh trong thời gian qua, gây hiệu ứng domino tăng giá đất ở các khu vực khác. Ví dụ như năm đầu 2017 giá đất mặt tiền đường Thùy Vân (Bãi Sau) dao động từ 80-100 triệu/m2, đến này giá đã tăng 50% từ 130-150 triệu/m2 nhưng không có nhiều sản phẩm để giới thiệu cho nhà đầu tư.

Hiệu ứng domino lan sang các con đường kế cận như Phan Chu Trinh, Võ Thị Sáu, Hoàng Hoa Thám, khu biệt thự Phương Nam, Lê Hồng Phong nối dài. Giá đất tăng trung bình từ 20-50% cá biệt có một số khu như Phương Nam, Bình Minh tăng 70-80%.

Đối với những sản phẩm bất động sản giá trị trung bình thấp như đất nền, nhà phố… giới đầu cơ tìm cách gia tăng giá trị bất động sản bằng việc xây dựng các mẫu nhà phố trên đất trống tại các phường trung tâm của Vũng Tàu như phường 3, 4, 7, Thắng Tam, Nguyễn An Ninh. Các mẫu nhà phố này phù hợp với thị hiếu còn non trẻ của những người có nhu cầu mua nhà thực để ở. 

Kết luận

Ông Phạm Sỹ Hoàng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thủ Thiêm (TTReal), doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược và phân phối các dự án BĐS tại khu vực miền Đông Nam Bộ. Ông nhận định: “Giá dự án bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu vẫn còn khá mềm nên khả năng sinh lời còn cao”.

Biên độ tăng giá nhà đất tại đây cũng giữ nhịp đều đặn qua các năm và còn có triển vọng tăng mạnh trong thời gian tới khi các công trình hạ tầng giao thông đi vào hoàn thiện.

Biên tập viên Hưng Vượng Holdings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Về trang chủ