Hưng Vượng Holdings đón đầu xu hướng bất động sản hậu Covid-19

Nắm bắt những tín hiệu cực từ thị trường, Hưng Vượng Holdings đón đầu xu hướng BĐS hậu Covid-19 sắp giới thiệu ra thị trường 3.000 sản phẩm đất nền ven Sài Gòn.

Nhiều chuyên gia dự đoán, sau khi nền kinh tế phục hồi khỏi dịch bệnh, bất động sản sẽ là ngành giành được sự quan tâm. Trong báo cáo chuyên đề về ngành bất động sản công bố tháng 7 vừa qua, các chuyên gia phân tích tại Công ty chứng khoán VNDirect cho rằng, thị trường bất động sản có thể gặp khó khăn tạm thời trong quý 3/2021, do dịch Covid-19 đang bùng phát, song sẽ nhanh chóng trở lại mạnh mẽ ngay khi dịch được kiểm soát.

Hưng Vượng Holdings đón đầu xu hướng bất động sản hậu Covid-19
Hưng Vượng Holdings chú trọng xây dựng hệ thống phân phối chuyên nghiệp.

“Chúng tôi quan sát thấy nguồn cung bất động sản đang dần hồi phục nhờ nới lỏng pháp lý, trong khi nguồn cầu cũng được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thị trường phục hồi trên diện rộng, lãi suất vay mua nhà duy trì ở mức thấp và cơ sở hạ tầng đang được tăng tốc phát triển. Do đó, chúng tôi cho rằng thị trường bất động sản có thể sẽ bước vào thời điểm thuận lợi từ quý 4/2021”, nhóm phân tích cho hay.

Hưng Vượng Holdings đón đầu xu hướng BĐS hậu Covid-19

Theo VNDirect, có 3 yếu tố thúc đẩy nhu cầu bất động sản trong nửa cuối 2021 và năm 2022.

Thứ nhất, thị trường phục hồi diện rộng giúp thúc đẩy ngành bất động sản trong nửa cuối 2021 và năm 2022. Theo quan sát của công ty chứng khoán trên, tốc độ triển khai tiêm chủng đang tăng lên nhanh chóng, giúp đẩy nhanh quá trình mở cửa trở lại của nền kinh tế thế giới trong nửa cuối năm 2021.

Hưng Vượng Holdings đón đầu xu hướng bất động sản hậu Covid-19
Đội ngũ nhân sự của Hưng Vượng Holdings thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm.

Là nền kinh tế có độ mở lớn, Việt Nam có nhiều dư địa để tận dụng cơ hội khi sức mua toàn cầu phục hồi. Số liệu kinh tế tích cực của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2021 là chỉ báo rõ ràng cho sức phục hồi trong một vài năm tới.

Thứ hai, lãi suất vay mua nhà tiếp tục duy trì ở mức thấp giúp kích thích nhu cầu mua nhà. Lãi suất vay mua nhà ở các ngân hàng nội địa tương đối ổn định ở mức 9,2-9,5% trong nửa đầu năm 2021, vẫn là mức thấp nhất trong 10 năm. Lãi suất cho vay thế chấp dự báo sẽ vẫn được duy trì ở mức thấp trong năm 2021, từ đó sẽ hỗ trợ kích cầu bất động sản.

Yếu tố thứ ba, việc đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng sẽ là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng trong tương lai.

Nắm bắt xu hướng thị trường, Hưng Vượng Holdings đã công bố sắp đưa ra thị trường 3.000 sản phẩm đất nền ven Sài Gòn trong thời gian tới. Các dự án được công ty này phân phối chủ yếu tọa lạc tại các thị trường trọng điểm như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Bảo Lộc, Đồng Nai và Phan Thiết… Điểm chung dễ nhận thấy là các thị trường này đề gắn với các tuyến cao tốc đã hoặc đang triển khai các bước từ quy hoạch đến thi công.

Hưng Vượng Holdings đón đầu xu hướng bất động sản hậu Covid-19
Hệ thống tiện ích như resort tại khu biệt thự cao cấp The Fusion.

Theo kế hoạch, dự án đầu tiên The Fusion với trên 400 sản phẩm, sẽ được Hưng Vượng Holdings đưa ra thị trường trong quý 4/2021. Đây là khu biệt thự cao cấp dành cho chuyên gia, liền kề khu công nghiệp Sonadezi – khu công nghiệp lớn nhất Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay, với quy mô 2.287ha.

Xem thêm: Khám phá vị trí tuyệt đẹp của thành phố hòa bình The Fusion

The Fusion là một trong 2 dự án ở Bà Rịa – Vũng Tàu, vừa được Hưng Vượng Holdings mua lại từ Công ty TNHH MTV Lan Anh, chủ đầu tư uy tín, gần 20 năm ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Sự kết hợp giữa chủ đầu tư hàng đầu tại Bà Rịa – Vũng Tàu và một đơn vị phát triển dự án có tiềm lực như Hưng Vượng Holdings được kỳ vọng sẽ tạo sức nóng cho phân khúc đất nền cuối năm 2021.

Những tháng đầu năm nay, khi dịch Covid-19 được kiểm soát, nhiều địa phương đã xảy ra sốt đất nền cục bộ. Điều này được nhiều chuyên gia được lý giải là thị trường bị kìm nén quá lâu do dịch bệnh, sẽ bùng nổ trở lại như “lò xo bị nén”.

Theo ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Việt An Hòa, có khoảng 80% nhà đầu tư có sẵn tiền và đang nóng lòng chờ ngày mở cửa trở lại để tìm sản phẩm mua vào. Lực cầu này sẽ tạo thanh khoản tốt khi mọi hoạt động được nới lỏng. Trong đó, sản phẩm đất nền ở vùng ven, có kết nối giao thông tốt… đặc biệt là của những chủ đầu tư uy tín tiếp tục là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm.

Nguồn: VnExpress

Biên tập viên Hưng Vượng Holdings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Về trang chủ