TỔNG QUAN VỀ KHU CÔNG NGHIỆP SONADEZI CHÂU ĐỨC – ĐẤT LÀNH CHIM ĐẬU 

Đón đầu làn sóng đầu tư đang đổ vào Việt Nam, khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm thu hút đầu tư trong thời gian tới; tạo cú hích thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Tổng quan về khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức
Sở hữu những ưu thế vượt trội, Sonadezi trở thành KCN thu hút hàng đầu

Tổng quan về sức hút hạ tầng hoàn thiện của khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Nhìn tổng quan Khu Công Nghiệp Sonadezi Châu Đức có quy mô 2.287,55 ha, là một trong những dự án đầu tư khu phức hợp công nghiệp lớn hàng đầu cả nước, bao gồm KCN (1.556,14 ha) và Khu Đô thị thương mại – sân Golf tiêu chuẩn quốc tế 36 lỗ được thiết kế bởi Công ty thiết kế sân golf hàng đầu thế giới – Greg Norman Golf Course Design Company (690,55 ha); đảm bảo một môi trường làm việc, sinh sống, dịch vụ liên hoàn hướng đến chuẩn mực hiện đại, xanh, sạch, vì môi trường.

Lợi thế đầu tiên của Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức nằm ở vị trí đắc địa, hệ thống giao thông thuận lợi, kết nối với hầu hết các đầu mối giao thông trọng yếu, có lợi thế lớn trong việc liên kết với các tỉnh, thành, các trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông Nam bộ.

Tổng quan về khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức
Hạ tầng hoàn thiện tại khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Bên cạnh thuận lợi về vị trí địa lý, thế mạnh của KCN Đô thị Châu Đức còn nằm ở hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, dịch vụ đa dạng, đáp ứng hiệu quả nhu cầu của nhà đầu tư.

Để đạt được mục tiêu xây dựng KCN Đô thị Châu Đức thành nơi đầu tư thân thiện và phát triển bền vững, Sonadezi Châu Đức đã tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại với mạng lưới đường giao thông, thông tin liên lạc, cấp khí, cấp điện, cấp nước sạch, xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy…

Trên cơ sở xác định rõ sự nghiệp bảo vệ môi trường sống, môi trường sản xuất gắn liền với sự sống còn của doanh nghiệp cũng như sự phát triển bền vững và hiệu quả của KCN Đô thị Châu Đức, Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức đặc biệt chú trọng đến việc tạo ra “khoảng xanh” trong KCN bằng cách trồng cây xanh trên các tuyến đường, qua đó vừa tạo cảnh quan đẹp vừa góp phần bảo vệ và cân bằng môi trường sản xuất; đưa KCN Đô thị Châu Đức hướng tới tiêu chí một KCN Xanh – Sạch – Đẹp, có đủ các tiện nghi cho nhà đầu tư.

Đặc biệt, nhờ sở hữu vị trí đắt giá ngay lòng chảo phát triển của cụm khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức mà dự án The Fusion may mắn thừa hưởng những lợi thế hạ tầng giao thông của huyện, giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến các tiện ích xung quanh.

Xem thêm: Hệ thống hạ tầng biệt thự The Fusion có gì đặc biệt?

Tiềm lực khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức – vùng đất đại bàng về làm tổ

Với tiềm lực phát triển to lớn bởi hệ thống hạ tầng hoàn thiện, Sonadezi Châu Đức đang triển khai nhiều hoạt động thu hút đầu tư với các ưu đãi đặc biệt trong việc cho thuê mặt bằng công nghiệp, hỗ trợ các thủ tục liên quan đến đầu tư… cho những nhà đầu tư ký hợp đồng thuê đất.

Đến nay đã có nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như ngoài nước đến khảo sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại KCN Đô thị Châu Đức.

Hiện Sonadezi Châu Đức đã ký hợp đồng và thỏa thuận giữ đất với một số nhà đầu tư Việt Nam, Đài Loan với tổng diện tích khoảng 149,2 ha. Bên cạnh đó, còn có nhiều nhà đầu tư khác đang trong giai đoạn thương thảo, đàm phán để chính thức trở thành nhà đầu tư tại KCN.

Tổng quan về khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức
Thỏi nam châm Sonadezi thu hút sự chú ý và đầu tư từ khắp nơi

 Nằm trong quy hoạch phát triển các KCN đến năm 2020 của Chính phủ, KCN Đô thị Châu Đức được hoạch định là cửa ngõ thương mại của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để kết nối với thương mại toàn cầu.

Tổng Giám đốc Sonadezi Châu Đức, ông Phạm Xuân Bách chia sẻ: “để thu hút đầu tư thực sự hiệu quả và xứng tầm với nguồn lực, quy mô của KCN Châu Đức, trong thời gian tới Sonadezi Châu Đức chú trọng đa dạng hóa các sản phẩm nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng như bất động sản công nghiệp (đầy đủ hạ tầng kỹ thuật), bất động sản dân dụng, nhà xưởng xây sẵn cho thuê…

Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác tổ chức đền bù, giải tỏa, bố trí vốn hỗ trợ để triển khai công tác giải phóng mặt bằng KCN, giúp việc đền bù giải toả tạo ra “đất sạch” nhanh chóng phục vụ các nhà đầu tư”, khai thác triệt để tổng quan tiềm năng của khu vực công nghiệp này.

Tổng quan về khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức
Quy mô khủng là tiềm năng hứa hẹn của khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Ngoài ra, trên cơ sở nhận thức được vai trò quan trọng của lực lượng lao động trong sự phát triển bền vững và hiệu quả của KCN, khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức chủ trương “Đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu”.

Tập trung xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng, thực hiện nhiều chính sách đãi ngộ, chăm lo đời sống vật chất – tinh thần cho người dân tái định cư và công nhân lao động; qua đó giúp người lao động thực sự được “an cư, lập nghiệp” khi đến làm việc tại KCN Đô thị Châu Đức. Chính vì thế với khát khao tạo nên chuẩn mực về một thế giới hòa bình và nơi an cư mơ ước đầy đủ tiện nghi, Hưng Vượng Hodlings đã phát triển nên một công trình tuyệt tác ngay tại thiên đường biển Bà Rịa được gọi tên The Fusion – Nhất Hòa Vạn Sự Hưng.

Xem thêm: Top 3 lý do nên đầu tư đất nền The Fusion ngay thời điểm này

Sau hơn nhiều năm, đến nay khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức đã và đang được hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Nhà đầu tư và trở thành một trong những điểm sáng thu hút đầu tư tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để kết nối với thương mại toàn cầu.

Biên tập viên Hưng Vượng Holdings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Về trang chủ