HẤP LỰC MẠNH MẼ TỪ LỢI THẾ BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Trong giai đoạn gần đây, bất chấp ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid – 19, lợi thế bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu vẫn luôn phát triển mạnh mẽ và bền vững. Điều này đã đưa thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu trở thành điểm sáng đầu tư hàng đầu tại phía Nam. 

The Fusion HVH - Hấp lực mạnh mẽ từ lợi thế bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu
Hiện thực tươi sáng của lợi thế bất động sản Bà Rịa- Vũng Tàu

Cụ thể, Bà Rịa Vũng Tàu phát huy lợi thế cảnh quan thiên nhiên, cùng với sự phát triển của ngành dầu khí và cảng biển ngoài ra tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang ngày một triển khai nhiều giải pháp để phát triển kinh tế biển theo hướng đa lĩnh vực, hướng tới trở thành khu vực kinh tế năng động và bền vững nhất cả nước. 

Lợi thế bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu bứt phá giá trị

Theo ghi nhận, thông tin Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Chính thức bấm nút khởi công xây dựng Sân bay Quốc tế Long Thành ngày 05/01/2021. Ngay lập tức đã tác động mạnh mẽ đến lợi thế bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu một cách mạnh mẽ.

The Fusion HVH - Hấp lực mạnh mẽ từ lợi thế bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu
Sân bay quốc tế Long Thành dự kiến đưa vào hoạt động năm 2025

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản. Khu vực nào được quy hoạch xây dựng sân bay thì nơi đó sẽ có sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng và kinh tế tạo cơ hội lớn cho bất động sản bứt phá. 

Bên cạnh đó, sân bay còn là đầu mối kết nối giao thông. Thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xuất khẩu, dịch vụ và du lịch. Vì vậy, sự hình thành sân bay sẽ tạo nên những tác động tích cực đến sự phát triển về mọi mặt. Từ đó, nâng cao giá trị bất động sản địa phương. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao lợi thế bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu.

Giá bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và khu vực Long Thành nói riêng đã liên tục tăng suốt thời gian vừa qua. Kể từ khi mới “manh nha” thông tin sẽ xây dựng sân bay Quốc tế.

Các tuyến đường thuộc địa phận xã Bình Sơn, Phước Thái, Lộc An, Bình An,… của huyện Long Thành luôn tấp nập mua bán, giá đất Long Thành cũng nhờ vậy mà liên tục leo thang. 

Theo khảo sát, giá đất dự án khu vực này đều đã chạm mốc trên 20 triệu đồng/m2. Giá đất thuộc khu vực gần sân bay đạt mức 33 – 40 triệu đồng/m2. Đặc biệt, một số khu dân cư gần đường Quốc lộ 51. Thuộc khu vực buôn bán kinh doanh sầm uất giá có thể lên đến 70 – 80 triệu đồng/m2.

Ngoài yếu tố hạ tầng, theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế hơn so với nhiều địa phương khác là hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP.HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm kilomet. Thừa hưởng những từ tiềm năng của thị trường Bà Rịa Vũng Tàu, dự án The Fusion chính là điểm sáng đầu tư lý tưởng cho nhà đầu tư tinh anh trong tương lai.

Xem thêm: Top 3 lý do nên đầu tư đất nền The Fusion ngay thời điểm này

Điểm sáng đầu tư nhờ lợi thế bền vững của bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu

Động lực đầu tiên giúp Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh trong những năm qua bắt đầu từ câu chuyện về sự đột phá trong phát triển hạ tầng kể từ khi tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng, khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu rút ngắn một nửa thời gian so với trước đây.

The Fusion HVH - Hấp lực mạnh mẽ từ lợi thế bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu
Lợi thế bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu bứt phá đánh thức thị trường sau cơn ngủ dài

So sánh với các địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa Vũng Tàu là địa phương có thị trường bất động sản đi sau.

Nhưng trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là trong năm 2018, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành “cái nôi” thu hút sự quan tâm của giới đầu tư kinh doanh địa ốc, từ những “ông lớn” trong ngành bất động sản đến những doanh nghiệp đầu tư nhỏ, nhà phân phối với hàng loạt dự án lớn được công bố như The Fusion Châu Đức, Nova World Hồ Tràm, Hồ Tràm Complex, Galaxy Boulevard, Phú Mỹ Gold City, Axis Hồ Tràm…  

Xem thêm: “Chao đảo” trước hàng loạt tiện ích nhà phố The Fusion

Sức hấp dẫn của đất nền Bà Rịa đã tạo làn sóng đầu tư mạnh từ năm 2019 nhưng một phần do ảnh hưởng tiêu cực từ các dự án ma nên các nhà đầu tư có phần dè chừng. Khiến các giao dịch dần nguội lạnh.

Tuy nhiên khoảng một tháng trở lại đây, lượng khách hàng tìm hiểu và xuống tiền mua đất nền ở Bà Rịa – Vũng Tàu tăng đột biến. Bên cạnh việc chính quyền Bà Rịa – Vũng Tàu đã mạnh tay xử lý triệt để các dự án ma, lấy lại niềm tin từ khách hàng. Thì thông tin khởi công sân bay Long Thành cũng góp phần khiến nhà đất tại đây tăng thêm hấp lực.

Kết luận

Hiện nay, Thành phố Bà Rịa cũng đã trở thành tâm điểm nhất với nhiều dự án được đầu tư bài bản, thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng. Việc sở hữu đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay khá dễ dàng.

Chỉ với tầm tài chính từ 900 triệu – 1,5 tỷ đồng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm mua được những lô đất với vị trí đẹp, diện tích lớn và pháp lý minh bạch, rõ ràng.

Trong khi mức giá trên rất khó để có thể mua được đất tại khu vực Long Thành hay khu vực ven Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy nên, giới đầu tư đổ bộ về Bà Rịa – Vũng Tàu tìm mua đất ngày càng nhiều.

Theo phân tích của giới chuyên môn, với những gì đang diễn ra, cùng lợi thế bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu sẽ trở thành một trong những thủ phủ về phát triển công nghiệp và du lịch tại các tỉnh phía Nam trong tương lai gần.

Biên tập viên Hưng Vượng Holdings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Về trang chủ