KHÁM PHÁ “CƠN SỐT” MUA BÁN ĐẤT NỀN BÀ RỊA VŨNG TÀU NĂM 2021

Cơn sốt mua bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu tại một số khu vực như thị xã Phú Mỹ, TP. Bà Rịa, TP. Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc,… từ đầu năm 2021 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Giá đất ghi nhận tăng 2 – 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

The Fusion HVH - Mua bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu
“Cơn sốt” đất nền chưa từng hạ nhiệt tại Bà Rịa – Vũng Tàu 

Các chuyên gia bất động sản lý giải, cơn sốt mua bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu có nhiều nguyên nhân. Trong đó, phần nhiều là do cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện, có nhiều lợi thế về du lịch, công nghiệp thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Mua bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục tăng tốc

Cuối năm 2017, TP. Vũng Tàu đã hoàn thành 3 điều chỉnh quy hoạch quan trọng gồm: “Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Vũng Tàu nhận diện các tiềm năng và các chiến lược phát triển”, “Điều chỉnh quy hoạch đô thị” và “Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020”.

The Fusion HVH - Khám phá "cơn sốt" mua bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu
Tính thanh khoản cao thúc đẩy công cuộc mua bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

Với những dự án mới liên tiếp xuất hiện cho thấy thị trường bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang định hình và phát triển mạnh mẽ với sản phẩm đa dạng, điều đó cũng khiến cho giá đất ở các khu vực gần biển, du lịch tăng mạnh trong thời gian qua, gây hiệu ứng domino tăng giá đất ở các khu vực khác.

Ví dụ như năm đầu 2017 giá đất mặt tiền đường Thùy Vân (Bãi Sau) dao động từ 80-100 triệu/m2, đến này giá đã tăng 50% từ 130-150 triệu/m2 nhưng không có nhiều sản phẩm để giới thiệu cho nhà đầu tư, hiệu ứng domino lan sang các con đường kế cận như Phan Chu Trinh, Võ Thị Sáu, Hoàng Hoa Thám, khu biệt thự Phương Nam, Lê Hồng Phong nối dài, giá đất tăng trung bình từ 20-50% cá biệt có một số khu như Phương Nam, Bình Minh tăng 70-80%.

Ghi nhận thực tế thị trường bất động sản tại địa phương này cho thấy, trong năm 2019, giá đất nền trên địa bàn hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm TP. Bà Rịa, TX. Phú Mỹ, TP. Vũng Tàu, trong đó có The Fusion Châu Đức tăng mạnh từ 20-30% so với năm trước.

Xem thêm: Khám phá vị trí tuyệt đẹp của thành phố hòa bình The Fusion

Một nhà đầu tư chia sẻ, mới đây chị và một người bạn mua chung một lô đất tại TP Bà Rịa với giá 3,7 tỷ đồng, xuống cọc xong “lướt sóng” bán luôn với giá 4,5 tỷ đồng trong vòng chưa đến 1 tháng.

Sau khi trừ chi phí, chị và người bạn lãi mỗi người 350 triệu đồng. Thấy có lãi nhanh, chị này cũng quyết định bán thêm một lô đất tại TP. Bà Rịa, đồng thời rút hơn 1 tỷ đồng tiền tiết kiệm ở ngân hàng để tăng vốn đầu tư tại những khu vực có tính thanh khoản cao, nhanh sinh lời hơn.

Liệu ‘cơn sốt’ mua bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu có hạ nhiệt?

Trong năm 2019, giá đất tại Bà Rịa đã thiết lập mặt bằng giá mới, có những nơi cán mốc 30-45 triệu đồng/m2, tăng khoảng 25-35% so với thời điểm cách đây 1 năm.

Ông Phạm Tấn Bình, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Xuyên Mộc cho biết: “Giao dịch đất nền tại địa phương bắt đầu sôi động từ khoảng tháng 3/2018 đến nay, trong đó tăng mạnh nhất vào những tháng cuối năm 2018 và từ sau Tết Nguyên đán 2019 đến nay.

Đất giao dịch nhiều chủ yếu là các khu vực ven biển và trung tâm huyện”.

The Fusion HVH - Khám phá "cơn sốt" mua bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu
Tiềm năng vô hạn khiến việc mua bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu trở thành “cơn sốt” mới trong giới bất động sản

Trong khi đó, tại huyện Đất Đỏ, hoạt động mua bán đất nền rầm rộ diễn ra quanh khu công nghiệp Đất Đỏ 1 (xã Phước Long Thọ) và khu vực ven biển xã Lộc An, thị trấn Phước Hải. Dù lượng giao dịch trong 2 tháng đầu năm 2019 đã bớt sôi động so với cao điểm cơn sốt đất năm 2018 nhưng giá đất vẫn tiếp tục tăng.

Chẳng hạn, 1 mẫu đất nằm ngay QL55 gần khu công nghiệp Đất Đỏ 1, thời điểm năm 2016 chỉ có giá khoảng 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng thì từ giữa năm 2018 đến nay, giá đất tại khu vực này được đẩy lên tới 24-25 tỷ đồng/mẫu mà vẫn thu hút các nhà đầu tư tìm mua. Thậm chí nhiều trường hợp người mua vừa đặt cọc xong bán lại đã lãi vài trăm triệu đồng.

Theo khảo sát, giá đất ở nhiều nơi Bà Rịa Vũng Tàu tăng khá mạnh. Đặc biệt, giá đất tại các xã ven biển như Phước Thuận, Bình Châu và trung tâm huyện tăng mạnh nhất, có nơi gấp 2-3 lần so đầu năm 2020.

“Cơn sốt đất” đã lan rộng đến mức từ văn phòng, công sở đến quán cà phê, quán nhậu, ở đâu người ta cũng bàn tán chuyện mua bán đất. Nhiều nơi, người dân còn bỏ kinh doanh, sản xuất để lao vào đầu tư đất.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Đất Đỏ cho biết, trên địa bàn huyện, các khu vực có khu công nghiệp, khu quy hoạch sân bay trực thăng và khu vực ven biển đầu tư các dự án nghỉ dưỡng cụ thể như The Fusion Hưng Vượng, giao dịch đất nền tăng mạnh so với các khu vực khác trong huyện.

Xem thêm: Kế hoạch hoàn thiện quy hoạch dự án The Fusion cho cư dân tinh anh

Kết luận

Có thể thấy rằng, dù thị trường bất động sản nói chung và phân khúc đất nền nói riêng chịu ảnh hưởng không nhỏ do bùng nổ đại dịch Covid – 19 nhưng nhìn chung việc mua bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu vẫn đang thu hút đông đảo các nhà đầu tư vì tiềm năng phát triển vô hạn tại đây. 

Biên tập viên Hưng Vượng Holdings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Về trang chủ