TIỀM NĂNG BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ĐỨC BÙNG NỔ BỞI XU HƯỚNG ĐẦU TƯ MỚI

Châu Đức là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) do đó mà nhu cầu nhà, đất ở tăng nhanh một cách đột biến trong thời gian gần đây. Cụ thể, tiềm năng bất động sản Châu Đức sôi động từ cuối năm 2020 đến nay phần lớn tập trung ở khu vực có vị trí gần các KCN đang hình thành, dọc theo Quốc Lộ 56, khu vực tiếp giáp TP Bà Rịa và các tuyến đường lớn của huyện. Có thể thấy rằng đây là hiệu quả của những tác động từ phía chính sách phát triển kinh tế – xã hội của địa phương để thúc đẩy tiềm năng bất động sản.

The Fusion HVH - Tiềm năng bất động sản Châu Đức bùng nổ
Tiềm năng bất động sản Châu Đức bùng nổ bởi xu hướng đầu tư mới

Làn sóng đầu tư thúc đẩy tiềm năng bất động sản Châu Đức

Hiện nay, tiềm năng bất động sản Châu Đức đang đón nhận làn sóng đầu tư của hàng loạt ông lớn trong lĩnh vực BĐS công nghiệp. Tập đoàn Sonadezi đầu tư Cụm KCN đô thị & Sân Golf Sonadezi Châu Đức với quy mô 2.287 ha cùng hơn 80.000 lao động, đã có 60 doanh nghiệp đến từ Nhật bản, Hàn Quốc….đang hoạt động, tỷ lệ lấp đầy khoảng 20%, kỳ vọng đạt 80% đến năm 2022.

The Fusion HVH - Tiềm năng bất động sản Châu Đức bùng nổ
Châu Đức hình thành tiềm năng bất động sản công nghiệp nhờ sức bật KCN Sonadezi

Bên cạnh đó, Tập đoàn Vingroup dự tính đầu tư 2 dự án lớn tại Huyện Châu Đức. Khu vực nghiên cứu 1 có quy mô 1300 ha nằm dọc theo Quốc lộ 56 thuộc địa bàn xã Bình Ba. Khu vực nghiên cứu 2 có quy mô 2,2 ha định hướng trở thành trung tâm thương mại và cửa hàng kinh doanh cho thuê kết hợp ở (shophouse) tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức.

Cùng với đó Tập đoàn Becamex IDC với Cao su Hòa Bình (HRC) triển khai Dự án khu công nghiệp, tái định cư có quy mô khoảng 2.000 ha. Dự án này thuộc huyện Xuyên Mộc, liền kề với huyện Châu Đức.

Đặc biệt, sắp tới đây Tập đoàn Hưng Vượng Holdings với Công ty TNHH MTV Lan Anh 7 sẽ cho ra mắt dự án khu dân cư cấp The Fusion tại xã Nghĩa Thành, gần khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức – sản phẩm duy nhất vừa để ở vừa để đầu tư.

Xem thêm: Kế hoạch hoàn thiện quy hoạch dự án The Fusion cho cư dân tinh anh

Theo thông tin từ một số người dân địa phương cho biết, thời gian qua có rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn về tìm mua những quỹ đất lớn, vị trí thuận lợi như gần TP Bà Rịa, gần KCN, gần các trục đường giao thông huyết mạch, gần cụm khu dân cư để phát triển các dự án bất động sản nhà ở, shophouse, nhà vườn, khu sinh thái…..ghi nhận có những “ông lớn” ôm quỹ đất lên đến 1500 ha cho thấy tiềm năng bất động sản vô cùng lớn của thị trường Châu Đức trong thời gian tới.

Tiềm năng bất động sản Châu Đức bứt phá nhờ hạ tầng hoàn thiện

Với lợi thế về địa lý, tài nguyên khoáng sản, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn là một trong những đầu tàu kinh tế của cả nước. Những năm qua, Bà Rịa – Vũng Tàu có tốc độ phát triển hàng đầu cả nước, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp, du lịch, khai thác khoáng sản. Chính sự phát triển mạnh mẽ như vậy đã khiến cho tỉnh gặp nhiều áp lực về hạ tầng kỹ thuật, an sinh xã hội.

Trước nhu cầu thiết thực, cấp bách về nhà ở, các dịch vụ xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành quyết định phê duyệt chương trình phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2015 – 2025 nhằm đưa tiềm năng bất động sản tại nơi đây thành điểm nóng.

Theo đó, chương trình phát triển đô thị nhằm xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành tỉnh công nghiệp, cảng biển theo hướng hiện đại. Hệ thống đô thị với chức năng cảng biển, trung tâm logistics, công nghiệp chuyên sâu, dịch vụ, du lịch, thương mại, giáo dục, đào tạo nghề,… song song với đầu tư phát triển hệ thống điểm dân cư nông thôn.

The Fusion HVH - Tiềm năng bất động sản Châu Đức bùng nổ
Hạ tầng đồng bộ và phát triển đã thúc đẩy tiềm năng thị trường

Ngay sau khi chương trình phát triển đô thị được phê duyệt, thị trường bất động sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở nên rất sôi động. Đặc biệt tại các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp như Châu Đức, Phú Mỹ, TP Bà Rịa đầy tiềm năng, nhu cầu nhà, đất ở tăng một cách đột biến.

Theo ghi nhận tại huyện Châu Đức, thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư, người dân đã đổ xô mua đất xã Nghĩa Thành và Suối Nghệ, nhất là khu vực gần khu công nghiệp Đô thị Châu Đức.

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Đức cho biết, tình hình mua bán đất sôi động ở huyện Châu Đức trong thời gian qua phần lớn tập trung ở khu vực có vị trí gần các KCN đang hình thành, dọc theo QL56 và các tuyến đường lớn của huyện. Chính vì thế, dự án The Fusion Châu Đức với vị trí đắc địa ngay cửa ngõ khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức là thị trường “béo bở” và đầy tiềm năng cho quý nhà đầu tư.

Xem thêm: Tiềm năng đầu tư sinh lời cực đỉnh từ đại đô thị bậc nhất The Fusion

Theo đại diện UBND huyện Châu Đức cho biết, giao dịch về đất đai tăng mạnh trên địa bàn huyện trong thời gian qua cho thấy những tác động từ phía chính sách phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Hiện nay, đã có sự chuyển dịch về cơ cấu lao động của huyện, nhiều gia đình con em đi làm ăn xa hoặc xuất khẩu lao động, nên nhu cầu sử dụng đất sản xuất nông nghiệp giảm. Do đó, một số người dân đã sang nhượng bớt để đầu tư phát triển một số lĩnh vực khác nhằm phát triển kinh tế và tiềm năng bất động sản Châu Đức.

Tiềm năng bất động sản Châu Đức phát triển mạnh xung quanh khu công nghiệp 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND huyện Châu Đức cho biết giá trị sản xuất công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng, đạt 45% kế hoạch, tăng 7,85% so với cùng kỳ năm 2019; tổng thu ngân sách hơn 188 tỷ đồng, đạt 69% dự toán; trên địa bàn huyện hiện có 31 dự án ngoài các khu, cụm công nghiệp có giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích là 1.056ha, tổng vốn đăng ký thực hiện khoảng 3.700 tỷ đồng.

Như việc thu hút vốn đầu tư tại Châu Đức đã có nhiều điểm khởi sắc, dòng vốn dịch chuyển sẽ thúc đẩy cơ hội đầu tư, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư vào nơi đây.

The Fusion HVH - Tiềm năng bất động sản Châu Đức bùng nổ
Nhà ở quanh các Khu Công Nghiệp là một thị trường béo bở và nhiều tiềm năng

Hưởng lợi từ chương trình phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2015 – 2025, ảnh hưởng của những tập đoàn lớn như Vingroup, Becamex IDC, Sonadezi cùng tiềm năng kinh tế sẵn có, huyện Châu Đức đang dần trở thành hấp lực mới trên thị trường BĐS BRVT nói riêng và thị trường phía nam nói chung. Đồng thời, với mặt bằng giá còn thấp so với tiềm năng mang lại, thì nơi đây chính là một trong những điểm thu hút mà các nhà đầu tư nên chú ý và đặc biệt quan tâm.

Hiện trên địa bàn Châu Đức đang có hai khu công nghiệp quy mô lớn là cụm khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức (2.287 ha) và khu công nghiệp Đá Bạc (1.058 ha). Bên cạnh đó là khá nhiều cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp. Nhờ tập trung thu hút đầu tư, địa phương đang phát triển mạnh theo hướng ưu tiên công nghiệp, sau đó là thương mại – dịch vụ và nông nghiệp.

Kết luận

Bất động sản Châu Đức đã và đang trên đà phát triển vượt trội nhờ xu hướng đầu tư và sự định hướng phát triển đúng đắn. Trong tương lai, tiềm năng bất động sản Châu Đức hứa hẹn sẽ là một điểm đến đầy thu hút, mang đến trải nghiệm sống tuyệt vời cùng cơ hội đầu tư an toàn, bền vững cho Quý khách hàng.

Biên tập viên Hưng Vượng Holdings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Về trang chủ