VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG ĐẤT NỀN BÀ RỊA VŨNG TÀU NHỘN NHỊP HƠN BAO GIỜ HẾT 

Những tháng đầu năm 2021, tại các văn phòng công chứng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu luôn trong tình trạng đông kín người. Các giao dịch diễn ra rất sôi động, một số nơi tại địa phương này phải thành lập thêm 2 phòng công chứng để đáp ứng nhu cầu mua bán, chuyển nhượng đất đai của người dân.

The Fusion HVH - Văn phòng công chứng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu nhộn nhịp
Lượng giao dịch tăng đột biến tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo Báo Bà Rịa Vũng Tàu, kể từ sau Tết đến nay, nhiều địa phương ở tỉnh đang quay cuồng trong cơn sốt đất, số lượng hồ sơ mua bán, chuyển nhượng nhà, đất tăng mạnh. Từ thành phố đến vùng thôn quê, đâu đâu người ta cũng râm ran chuyện mua nhà, bán đất.

Văn phòng công chứng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu luôn ở trạng thái ‘bận rộn’ với sức nóng của thị trường 

Bởi hiện tượng giao dịch biến động mạnh, các chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai có thời điểm bị quá tải hồ sơ, lúc nào cũng nườm nượp khách hàng đến giao dịch mua bán, chuyển nhượng nên phải tăng cường nhân sự để giải quyết.

Một số phòng công chứng lượng hồ sơ tiếp nhận trong tháng 4/2021 tăng vọt so với tháng 3 lên đến 30-40%.

The Fusion HVH - Văn phòng công chứng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu nhộn nhịp
Số lượng hồ sơ cần công chứng tăng mạnh tại các văn phòng công chứng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

Ghi nhận từ thực tế thị trường Bất động sản tại địa phương cho thấy, lượng hồ sơ mua bán, giao dịch Bất động sản tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm TP. Bà Rịa, TX. Phú Mỹ, TP. Vũng Tàu tăng từ 20-30%, thậm chí lên đến 50% giai đoạn giữa năm 2019. Đây là một lợi thế lớn cho The Fusion Bà Rịa phát triển mạnh và thu hút nhà đầu tư trong tương lai.

 Xem thêm: Top 3 lý do nên đầu tư đất nền The Fusion ngay thời điểm này

Số lượng người đi xe biển số các tỉnh, thành phố lân cận đổ về Xuyên Mộc mua đất những ngày gần đây cũng tăng mạnh.

Ông Nguyễn Minh Tứ, Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Xuyên Mộc cho biết, trước sức nóng của thị trường bất động sản, sau Tết Nguyên đán, huyện Xuyên Mộc phải thành lập thêm 2 văn phòng công chứng để đáp ứng nhu cầu mua bán, chuyển nhượng đất đai của người dân.

Những khu vực có nhiều giao dịch là thị trấn Phước Bửu, xã Bình Châu, xã Phước Thuận. Gần đây, một số xã có lượng hồ sơ chuyển nhượng đất đai tăng cao là Hòa Hội, Hòa Hiệp, Bàu Lâm.

Văn phòng công chứng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu “quay cuồng” trong hàng loạt hồ sơ đổ dồn mỗi ngày

Nhà đầu tư đang có xu hướng đổ nguồn vốn về khu vực này để “săn” đất nền, đón đầu sóng đầu tư hạ tầng, công nghiệp. Vì vậy rất nhiều hoạt động mua bán đất nền diễn ra, các phòng công chứng luôn trong tình trạng đông người. 

The Fusion HVH - Văn phòng công chứng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu nhộn nhịp
Lượng hồ sơ cần xử lí mỗi ngày ‘chất đống’ trên bàn của các nhân viên tại văn phòng công chứng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

Ông Trần Ngọc Cẩm Tuấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh cho biết, trong quý I/2021, văn phòng đã tiếp nhận 47.194 hồ sơ, tăng 29,72% so với cùng kỳ năm 2020 (tương ứng tăng 10.813 hồ sơ). Trong đó, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt 97,13%.

Theo ông Tuấn, sở dĩ số lượng hồ sơ tăng mạnh như vậy phần lớn nguyên nhân là do cơn sốt đất dẫn đến các giao dịch chuyển nhượng tăng cao. Cũng như Xuyên Mộc, làn sóng giao dịch đất nền tại huyện Châu Đức đặc biệt là đất nền The Fusion sôi động không kém, với mặt bằng giá tăng từ 30-50% so với cuối năm 2020. 

Xem thêm: Khám phá vị trí tuyệt đẹp của thành phố hòa bình The Fusion

Ông Thái Tăng Lâm, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Châu Đức cho biết: “Từ đầu tháng 4 đến nay, lượng hồ sơ tăng khoảng 30-40% so với tháng 3, giao dịch biến động chuyển nhượng là chủ yếu và tập trung ở các xã Suối Nghệ, Nghĩa Thành, Đá Bạc, Kim Long”, ông Lâm dẫn chứng.

Theo thống kê của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Châu Đức, năm 2017, lượng hồ sơ giao dịch đất đai trên địa bàn huyện đã giải quyết 5.137 hồ sơ, trung bình gần 430 hồ sơ/tháng. Năm 2018, số lượng hồ sơ giao dịch đất đai lên tới gần 12.000 hồ sơ, tăng gần 7.000 hồ sơ so với năm 2017, cơ quan chức năng của huyện phải giải quyết gần 1.000 hồ sơ/tháng. Riêng trong 3 tháng đầu năm 2019, đã có gần 4.000 hồ sơ đăng ký giao dịch đất đai trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Đất Đỏ cho biết, trên địa bàn huyện, các khu vực có KCN, khu quy hoạch sân bay trực thăng và khu vực ven biển đầu tư các dự án du lịch, giao dịch đất nền tăng mạnh so với các khu vực khác trong huyện. Nhiều người mua đến từ các địa phương khác như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…

Theo đó, trong những tháng đầu năm 2019, Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện đã tiếp nhận hơn 2.000 hồ sơ giao dịch về lĩnh vực đất đai, trong đó có đến 900 hồ sơ chuyển nhượng đất.

“Thời điểm này, các giao dịch đất có phần chững lại nhưng nhu cầu mua bán vẫn cao, giá cũng không ngừng được đẩy lên”, bà Hoàng Oanh nói.

Kết luận

Nhìn chung, những biến động đột biến trong giao dịch nhà đất tăng nhanh như vậy được các chuyên gia lý giải đa phần đến từ tiềm năng vô hạn của thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu do cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện, có nhiều lợi thế về du lịch, công nghiệp thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính vì thế mà văn phòng công chứng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu luôn nhộn nhịp và tấp nập người và hồ sơ cần công chứng.

Biên tập viên Hưng Vượng Holdings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Về trang chủ